Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5

(VOV5) - Các chuyên gia y tế khuyến cáo mạnh mẽ về việc không được thử hút thuốc vì kết quả nghiên cứu cho thấy 90% số người thử hút đã bị nghiện thuốc lá

Sáng 31/5, tại Hà Nội, Bộ Y tế và Bệnh viện Bạch Mai phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và tuần lễ quốc gia không khói thuốc lá (từ 25/5 đến 31/5).

Tại đây, các chuyên gia y tế khuyến cáo mạnh mẽ về việc không được thử hút thuốc vì kết quả nghiên cứu cho thấy 90% số người thử hút đã bị nghiện thuốc lá.

Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 - ảnh 1Công tác phổ biến và thực hiện Luật Phòng chống tác hại thuốc lá như phát tờ rơi, kiểm tra, nhắc nhở hành khách hút thuốc đúng nơi quy định tại Hà Nội. Ảnh: Dương Ngọc - TTXVN 

Trong khuôn khổ các hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá, ngày 16/6 tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí về bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính cho những người trên 40 tuổi, trong đó có những người hút thuốc lá, thuốc lào trên 10 năm.

 Cũng ngày 31/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế (Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá) phát hành bộ tem “Phòng, chống tác hại của thuốc lá” nhằm tuyên truyền sâu rộng tới người dân về tác hại của việc hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động. 

Nội dung tem là hình ảnh đối lập giữa hai lá phổi của người mạnh khỏe, không hút thuốc lá với những người hút thuốc lá hoặc tiếp xúc thụ động với khói thuốc lá trong thời gian dài. Bộ tem mang thông điệp “Không hút thuốc lá vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu” đến với công chúng. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác