Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng Hành động vì trẻ em

(VOV5) - Nhiều nơi đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em.

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng Hành động vì trẻ em - ảnh 1

Ảnh minh họa

Ngày 1/6, Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân tỉnh Hà Nam tổ chức nhiều đoàn đi thăm, tặng quà; đồng thời kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện Ngày vi chất dinh dưỡng tại các địa phương trong tỉnh. Dịp này, tỉnh Hà Nam có trên 52.100 trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi, hơn 8.700 trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ cao thiếu Vitamin A được uống Vitamin A tại 139 điểm uống.

Cũng trong ngày 1/6, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.  Trong Tháng hành động vì trẻ em, các ngành, đoàn thể tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc phát huy các tác động tích cực, hạn chế các tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Dịp này, tại  Khánh Hòa diễn ra nhiều hoạt động bổ ích. Trong 3 ngày (từ 30/5 đến 1/6), Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang và Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Vy phối hợp tổ chức Ngày Hội trẻ em khuyết tật lần thứ 6 năm 2018, với chủ đề “Hòn Tằm-điểm tựa của những vầng trăng khuyết”. Chương trình có sự tham gia của gần 600 học sinh khuyết tật, 200 giáo viên đến từ 40 trường học thuộc 24 tỉnh, thành từ Quảng Bình tới Cà Mau.

Tỉnh Hậu Giang cũng đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018. Tại lễ phát động, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu các cấp chính quyền, ban ngành, địa phương đẩy mạnh các hoạt động truyền thông tại cộng đồng, gia đình, nhà trường về quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em, về bảo vệ trẻ em,  mối nguy hiểm và hậu quả của các yếu tố, hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác