Nhiều nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam trình diễn tại buổi hòa nhạc “Trong”

(VOV5) -Toàn bộ tiền bán vé thu được từ buổi hòa nhạc “Trong” sẽ được dùng cho hoạt động từ thiện, đóng góp cho dự án “Dàn hợp xướng và giao hưởng Kỳ diệu”.

Buổi hòa nhạc “Trong” sẽ diễn ra tối 2/11 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đêm diễn có sự tham gia của nhóm nghệ sĩ Epiphany (Vương quốc Anh), nghệ sĩ Piano Trang Trịnh và Dàn nhạc hợp xướng và giao hưởng Kỳ Diệu. Đây là thành quả của quá trình hợp tác nghệ thuật giữa nghệ sĩ Piano Trang Trịnh và nhóm nghệ sĩ Epiphany trong giai đoạn 2016 - 2018. Nhóm nghệ sĩ Epiphany từng biểu diễn khắp nước Anh và châu Âu.

Nhiều nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam trình diễn tại buổi hòa nhạc “Trong” - ảnh 1Buổi họp báo về giới thiệu buổi hòa nhạc. Ảnh Ngọc Anh 

Tại cuộc họp báo sáng 1/11 ở Hà Nội, Ban tổ chức cho biết buổi hòa nhạc “Trong” giới thiệu một số tác phẩm âm nhạc cổ điển của những nhạc sĩ nổi tiếng thế giới như: Wolfgang Amadeus Mozart (Áo) Sergei Vasilievich Rachmaninoff (Nga), Johann Sebastian Bach (Đức). Một sáng tác cổ điển mới, lấy cảm hứng từ làn điệu dân ca Việt Nam “Bèo dạt mây trôi” và “Trống cơm” của nhạc sĩ Peter Richards, được sáng tác riêng cho nghệ sĩ Piano Trang Trịnh và Epiphany cũng được công diễn lần đầu tiên tại đêm nhạc này. Buổi hòa nhạc “Trong” còn trình diễn các tiết mục hợp xướng kỷ niệm 5 năm dự án “Dàn hợp xướng và giao hưởng Kỳ diệu”, một dự án giáo dục âm nhạc miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội, thành lập năm 2013 do vợ chồng nghệ sĩ Trang Trịnh.

Toàn bộ tiền bán vé thu được từ buổi hòa nhạc “Trong” sẽ được dùng cho hoạt động từ thiện, đóng góp cho dự án “Dàn hợp xướng và giao hưởng Kỳ diệu”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác