Nhiều tuyến đường tại các cửa ngõ vào thủ đô bị ùn tắc cục bộ

(VOV5) - Hàng trăm xe khách từ các tỉnh phía Nam đến đầu đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Rẽ vào nội thành Hà Nội nối đuôi nhau thành từng đoàn dài suốt sáng nay.

Hàng chục nghìn người từ các tỉnh, thành phố bắt đầu đổ về Thủ đô Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết, khiến giao thông của thành phố bị quá tải. Nhiều tuyến đường tại các cửa ngõ vào thành phố bị ùn tắc cục bộ.

Nhiều tuyến đường tại các cửa ngõ vào thủ đô bị ùn tắc cục bộ - ảnh 1 Dòng xe ùn ứ trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ chiều 19-2 - Ảnh: Tuấn Phùng/tuoitre

Từ sáng sớm ngày 20/2, có rất nhiều xe khách vào Bến xe Mỹ Đình. Bến xe Giáp Bát cũng trong tình trạng đông đúc tương tự. Hàng trăm xe khách từ các tỉnh phía Nam đến đầu đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Rẽ vào nội thành Hà Nội nối đuôi nhau thành từng đoàn dài suốt sáng nay.

Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô, sáng 20/2, Cảnh sát giao thông đường bộ ra quân điều hành, hướng dẫn giao thông và 25 nút trọng điểm trên 15 tuyến quốc lộ, trục chính ra vào thành phố. Đại úy Phạm Văn Chiến, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 3 Hà Nội cho biết: “Chúng tôi tuần tra liên tục trên các tuyến có nhiều phương tiện đón, trả khách để xử lý vi phạm. Chúng tôi cũng bố trí lực lượng túc trực 24/24 để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tránh ùn tắc”.

Trong khi đó, sáng 20/2, hành khách từ các tỉnh thành đã bắt đầu trở về thành phố Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho ngày làm việc đầu năm. Hôm nay ga Sài Gòn đón 21 đoàn tàu với gần 17 ngàn khách từ các tỉnh thành khu vực miền Trung và miền Bắc vào TPHCM. Mặc dù lượng khách khá đông nhưng công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng như hỗ trợ khách vẫn được thực hiện tốt. Hành khách Nguyễn Phùng Truyền cho biết: “Việc di chuyển khá thuận lợi. Hôm nay tôi vào để chuẩn bị cho mùng 6 đi làm. Đầu năm cũng muốn mọi việc suôn sẻ”.

Còn tại Bến xe miền Tây, từ sáng sớm hôm nay đã có hàng ngàn hành khách từ 13 tỉnh miền Tây trở về thành phố Hồ Chí Minh để kịp làm việc vào ngày mai. Tại Bến xe miền Đông tuy không phải giai đoạn cao điểm nhưng trong sáng nay cũng có khoảng 600 chuyến xe từ các tỉnh đổ về với lượng khách ước lượng gần 20 ngàn người.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác