Phát động cao điểm Tháng Nhân đạo năm 2021

(VOV5) - Tại lễ phát động,Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã quyên góp được hơn 18 tỷ đồng cho các hoạt động ý nghĩa này.

Sáng 6/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương tổ chức phát động Tháng Nhân đạo, vận động xây dựng Qũy và hưởng ứng chiến dịch hiến máu tình nguyện hè 2021.   

Phát động cao điểm Tháng Nhân đạo năm 2021 - ảnh 1Lãnh đạo tỉnh Hải Dương trao quà cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: haiduong.gov.vn

Thực hiện Tháng Nhân đạo với chủ đề: "Vì một cộng đồng an toàn", Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ về công tác phòng chống dịch COVID-19; tăng cường vận động các nguồn lực, xây dựng công trình nhân đạo, rà soát các địa chỉ nhân đạo để từ đó có các hình thức hỗ trợ phù hợp. Bên cạnh đó, Hội cũng tiếp tục vận động hiến máu tình nguyện, tuyên truyền về các giá trị nhân đạo, các tấm gương điển hình trong phong trào thi đua làm việc thiện trong các tầng lớp nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, bà Nguyễn Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mong muốn các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đẩy mạnh các hoạt động trợ giúp các địa chỉ nhân đạo cho những hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyền để mọi tầng lớp nhân dân tham gia đồng hành với hoạt động của hội; vận động và tổ chức các hoạt động thiết thực trợ giúp có hiệu quả người nghèo, gia đình chính sách, người các hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Ngày 6/5, Hội Chữ Thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức phát động cao điểm Tháng Nhân đạo năm 2021 nhằm kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Tại lễ phát động, hơn 18 tỷ đồng đã được quyên góp, hỗ trợ cho các hoạt động ý nghĩa này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác