Phát động tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2020

(VOV5) - Tháng hành động vì bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới được tổ chức từ ngày 15/11 đến 15/12 hàng năm trên phạm vi toàn quốc.

Ngày 6/11, tại Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Quốc phòng tổ chức lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cấp quốc gia 2020 với chủ đề "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em".

Phát động tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2020  - ảnh 1 Đại diện lãnh đạo các đơn vị quân đội ký cam kết hưởng ứng Tháng hành động. – Nguồn: qdnd.vn

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà cho biết, điểm nổi bật trong thực thi bình đẳng giới tại Việt Nam là việc hoàn thiện khung luật pháp, tạo điều kiện cho phụ nữ có cơ hội tiếp cận và tham gia nhiều hơn vào đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội. Việt Nam là quốc gia đạt nhiều thành tựu về bình đẳng giới như xếp thứ 68 trong 166 nước về chỉ số phát triển giới.

Những nỗ lực của Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá là 1 trong 10 quốc gia thực hiện tốt nhất mục tiêu số 5 về thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho tất cả phụ nữ, trẻ em gái trong mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác