Phát động tháng hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia

(VOV5) - Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 10/10 hàng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Tối 02/10, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, diễn ra Chương trình phát động Tháng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia và ra mắt Mạng xã hội âm thanh TATU. Chương trình được Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ.

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho biết Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 10/10 hàng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Phát động tháng hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia - ảnh 1Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng. Nguồn: congluan.vn

Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức phát động chương trình tháng 10 - Tháng tiêu dùng số, hướng tới mục tiêu để người dân được thụ hưởng những lợi ích mà chuyển đổi số mang lại. Cơ quan nhà nước cùng cộng đồng doanh nghiệp đồng hành với người dân trong tiến trình chuyển đổi số bằng các chính sách sử dụng sản phẩm dịch vụ số ưu đãi lên tới 50 % giá sản phẩm dịch vụ với khách hàng.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh: "Sự kiện lễ ra mắt mạng xã hội Tatu - mạng xã hội âm thanh đầu tiên của Việt Nam được coi là một trong những sự kiện hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia. Đây là thành quả tích cực của hoạt động chuyển đổi số trong lĩnh vực phát thanh, không những từng bước chuyển đổi hoạt động của các đài phát thanh mà còn hứa hẹn là mang lại cho người dùng nhiều giá trị hơn. Mỗi người cũng có thể trở thành những phát thanh viên trong lĩnh vực mà mình có thế mạnh qua sự kiện này".

Thứ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ ngày càng có nhiều hơn nữa những nền tảng công nghệ số make in Việt Nam để phục vụ các nhu cầu của người dân Việt Nam. Bộ Thông tin và Truyền thông cam kết sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp công nghệ số và cộng đồng để đưa các sản phẩm dịch vụ số xuất sắc tới người dân. 

Tại chương trình, Ban tổ chức phát động cuộc thi “Talk to all - Talk to you”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác