Phát huy các giá trị văn hoá truyền thống tại Lễ hội Tết Việt 2021

(VOV5) - Lễ hội Tết Việt năm 2021 có hơn 150 tổ chức, doanh nghiệp tham gia.
Phát huy các giá trị văn hoá truyền thống tại Lễ hội Tết Việt 2021 - ảnh 1Lễ hội Tết Việt 2021 đang diễn ra tại công viên Lê Văn Tám TP. HCM. Ảnh: VOV

Bắt đầu từ ngày 21/1 đến hết 24/1, người dân và du khách đến thành phố Hồ Chí Minh có cơ hội trải nghiệm các hoạt động văn hóa Tết, thưởng thức ẩm thực và mua sắm tại Lễ hội Tết Việt 2021 đang diễn ra ở Công viên Lê Văn Tám. Lễ hội do Sở Du lịch, Sở Công thương TPHCM phối hợp với Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam tổ chức .

Lễ hội Tết Việt năm 2021 có hơn 150 tổ chức, doanh nghiệp tham gia, với các hoạt động xoay quanh 4 chủ đề “Ăn Tết, xem Tết, chơi Tết và sắm Tết của người Việt xưa và nay”. Trong đó, “ăn Tết” là các gian hàng ẩm thực của nhiều địa phương; “xem Tết” là tái hiện lại không gian, các phong tục Tết của 3 miền Bắc - Trung - Nam và trình diễn các chương trình nghệ thuật chào Xuân; còn “chơi Tết” là tổ chức các trò chơi dân gian trong dịp Tết của người Việt và “sắm Tết” là các gian hàng bán quần áo, thực phẩm, bánh mứt, đặc sản Tết được xây dựng theo hình thức chợ phiên ngày Tết.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác