Phát huy vai trò của Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới trong phát triển bền vững tại Việt Nam

(VOV5) - Giám đốc Trung tâm Di sản thế giới Lazare Eloundou Assomo giải đáp một số vấn đề mà các đại biểu đặt ra và chia sẻ một số kinh nghiệm quốc tế.

Chiều qua, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao, Ủy ban Quốc gia Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức “hội thảo quốc tế phát huy giá trị Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới trong phát triển bền vững tại Việt Nam”.

Phát huy vai trò của Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới trong phát triển bền vững tại Việt Nam - ảnh 1Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Ngọc Anh/VOV5

Tại hội thảo, các nhà quản lý, các chuyên gia, nhà khoa học đã đánh giá tổng quan công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới tại Việt Nam, khẳng định sự đóng góp của di sản đối với chiến lược phát triển bền vững của đất nước nói chung và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng.

Các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm quản lý nhà nước, sở hữu di sản trong việc phát huy giá trị di sản thế giới phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao đời sống của người dân.

Phát huy vai trò của Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới trong phát triển bền vững tại Việt Nam - ảnh 2Giám đốc Trung tâm Di sản thế giới Lazare Eloundou Assomo phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Ngọc Anh/VOV5

Các đại biểu kiến nghị, đề xuất cho công tác quản lý di sản trong thời gian tới, bao gồm: Tiếp tục hoàn thiện các cơ sở pháp lý trong quản lý di sản; tuyên truyền, nâng cao hơn nữa nhận thức và vai trò, sự tham gia của cộng đồng vì đây chính là chủ sở hữu di sản; thúc đẩy hợp tác quốc tế trong bảo tồn và phát huy giá trị di sản…

Giám đốc Trung tâm Di sản thế giới Lazare Eloundou Assomo giải đáp một số vấn đề mà các đại biểu đặt ra và chia sẻ một số kinh nghiệm quốc tế.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác