Phát triển bền vững sân bay cửa ngõ quốc gia

(VOV5) - Nếu được Quốc hội thông qua, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam sẽ khởi công sân bay Long Thành đầu năm 2021.

Đó là chủ đề hội thảo diễn ra ngày 19/10 tại Hà Nội do Viện nghiên cứu Quy hoạch và Phát triển (PDI), đơn vị trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam, tổ chức. Sự kiện diễn ra trong bối cảnh Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) đang thu hút sự quan tâm của toàn xã hội.

Phát triển bền vững sân bay cửa ngõ quốc gia - ảnh 1 Quang cảnh hội thảo. (Ngọc Anh/VOV5)

Theo quy hoạch tổng thể, sân bay Long Thành được xây dựng trên nền tảng công nghệ 4.0 và là sân bay có cấp độ 4F – cấp độ cao nhất theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế và theo kế hoạch thì sân bay Long Thành sẽ là một Cảng trung chuyển hàng không của Việt Nam và quốc tế. Nếu được Quốc hội thông qua, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam sẽ khởi công sân bay Long Thành đầu năm 2021.

Tại hội thảo nhiều vấn đề được các chuyên gia tư vấn đưa ra như: tối ưu hóa mô hình sân bay mà cụ thể là sân bay Long Thành và Tân Sơn Nhất; Hệ thống kết nối sân bay; mô hình đầu tư cho các dự án sân bay, huy động vốn cho dự án sân bay... Hội thảo giúp các cơ quan hoạch địch chính sách đưa ra những quyết định phù hợp trong việc quy hoạch cũng như có các chính sách đầu tư phát triển các sân bay, góp phần phát triển kinh tế, xã hội đất nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác