Phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dùng

(VOV5) - Phiên giao dịch, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp an toàn mới được tổ chức tại Hà Nội.
Phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dùng - ảnh 1 Phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dùng. - Ảnh: nhandan.com.vn  

Ngày 27/7, Trung tâm Trợ giúp nông dân Hà Nội phối hợp với công ty cổ phần liên kết nông sản Tín Việt và Hội Nông dân một số huyện của thành phố Hà Nội, tổ chức Phiên giao dịch, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp an toàn. Đây là một trong những hoạt động nhằm hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp có cơ hội kết nối cung ứng, tiêu thụ nông sản, góp phần chung tay đưa nông sản an toàn tới tay người tiêu dùng.

Ông Tô Hải Long, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp nông dân Hà Nội cho biết: "Mỗi phiên giao dịch là kết quả của quá trình thường xuyên và liên tục của các cấp hội nông dân và doanh nghiệp và vai trò hỗ trợ của truyền thông, chúng tôi thường xuyên tổ chức tập huấn cho bà con nông dân nâng cao về kỹ năng thương mại, và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao chất lượng sản phẩm. Và thường xuyên chúng tôi có những hoạt động kết nối cung cầu để giới thiệu đến bà con nông dân và người tiêu dùng".

Với sự tham gia luân phiên của hội nông dân các huyện trên địa bàn thành phố, phiên giao dịch đã và đang trở thành kênh quảng bá hiệu quả giúp các sản phẩm của nông dân Hà Nội được thị trường biết đến rộng rãi và đón nhận tích cực. Đây cũng được coi là một trong những giải pháp của hội nông dân thành phố nhằm đẩy mạnh xúc tiến thương mại trong nước, kích thích tiêu dùng nội địa, góp phần đảm bảo hàng hóa, ổn định thị trường.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác