Phát triển đồng bộ Hệ sinh thái công nghệ thông tin ngành y tế

(VOV5) - Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã xây dựng và phát triển đồng bộ Hệ sinh thái công nghệ thông tin ngành y tế.
Phát triển đồng bộ Hệ sinh thái công nghệ thông tin ngành y tế - ảnh 1 Viettel đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào ngành y tế - Ảnh: Thanhnien.vn

Ngày 27/2, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết hướng đến mục tiêu mỗi người dân Việt Nam có một trợ lý thông minh về sức khỏe, Viettel đã xây dựng và phát triển đồng bộ Hệ sinh thái công nghệ thông tin ngành y tế. Trên cơ sở lấy người dân, cán bộ y tế làm trung tâm, các giải pháp công nghệ thông tin đã được Viettel xây dựng đồng bộ từ các cấp quản lý thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các địa phương nhằm hỗ trợ các y bác sĩ tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc khám chữa bệnh cho người dân.

Hệ sinh thái toàn diện cho ngành y tế do Viettel xây dựng bao gồm gần 20 hệ thống thông tin. Các hệ thống này giúp người dân được theo dõi và quản lý sức khỏe trọn đời, chủ động phòng chống bệnh tật, điều trị, nâng cao sức khỏe của chính mình. Đồng thời, hệ sinh thái y tế giúp cán bộ, y bác sỹ ngành y tế tiếp cận những công nghệ hiện đại phục vụ cho việc khám chữa bệnh, tiết kiệm thời gian trong việc đưa ra chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác