Phát triển năng lượng bền vững và bảo vệ môi trường tại Việt Nam

(VOV5) - Việt Nam cần phát triển ngành năng lượng toàn diện và có khả năng cạnh tranh; từng bước đưa vào trong các cấp học các nội dung liên quan đến hiệu quả năng lượng và vai trò của năng lượng.

Hội thảo quốc tế “Phát triển năng lượng bền vững và bảo vệ môi trường tại Việt Nam” do Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (VEA) phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tổ chức sáng 29/11, tại Hà Nội.

Hội thảo nhằm đưa ra những mục tiêu chiến lược; tầm nhìn, giải pháp chiến lược để ngành năng lượng phấn đấu đến năm 2030 và tầm nhìn năm 2050 không những đảm bảo đủ năng lượng bền vững mà còn có năng lượng dự phòng và giải quyết các vấn đề môi trường ngày càng tốt hơn.

Phát triển năng lượng bền vững và bảo vệ môi trường tại Việt Nam - ảnh 1 Ảnh minh họa - Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN

Bàn về tầm nhìn mới về phát triển năng lượng Việt Nam đến năm 2050; đáp ứng yêu cầu phát triển năng lượng bền vững và bảo vệ môi trường, các đại biểu cho rằng Việt Nam cần định hướng chính sách năng lượng quốc gia, theo đó bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia như: Tăng cường công tác tìm kiếm thăm dò nhằm nâng cao trữ lượng nguồn năng lượng (than, dầu, khí đốt...); đẩy mạnh sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo; tăng cường hợp tác quốc tế, trao đổi, xuất khẩu năng lượng với các nước trong khu vực...

Ngoài ra, Việt Nam cần phát triển ngành năng lượng toàn diện và có khả năng cạnh tranh; từng bước đưa vào trong các cấp học các nội dung liên quan đến hiệu quả năng lượng và vai trò của năng lượng; tiêu chuẩn thân thiện với môi trường; đồng thời, bảo đảm nguồn tài chính cho phát triển năng lượng...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác