Phố cổ Hội An: ngày đầu mở lại hoạt động tham quan du lịch

(VOV5) - Bắt đầu từ hôm nay đến hết 31/10, thành phố Hội An giảm 50% giá vé tham quan..

Phố cổ Hội An: ngày đầu mở lại hoạt động tham quan du lịch - ảnh 1

Ảnh minh họa

Ngày 24/9, thành phố Hội An chính thức mở lại các hoạt động tham quan du lịch trong khu phố cổ sau một thời gian tạm ngừng vì dịch bệnh Covid-19. Ngày đầu chỉ có vài chục du khách mua vé tham quan nhưng cả người dân và du khách đều tin vào sự khởi sắc của điểm đến vốn đã nổi tiếng này.

Chị Cẩm Tú, du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh ghé vào một quán cà phê sau một hồi dạo ngắm quang cảnh phố xá thanh bình. Chị chia sẻ: “Biết rằng mình là một trong những vị khách đầu tiên tham quan phố cổ sau mùa dịch, tôi cảm thấy rất vui. Hội An bắt đầu trở lại giống như ngày xưa”.

Bắt đầu từ hôm nay đến hết 31/10, thành phố Hội An giảm 50% giá vé tham quan. Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao - Truyền thanh truyền hình TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, thành phố mở lại hoạt động để phục vụ du khách nhưng luôn đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

"Phục hồi trở lại cũng phải có những chương trình, kế hoạch kích cầu để thu hút khách đến Hội An nói riêng, Quảng Nam nói chung. Trung tâm cũng đã có những bước chuẩn bị thật kỹ, đảm bảo mọi điều kiện. Thứ nhất là về con người, điều kiện tiên quyết. Thứ hai là các chương trình, hoạt động nghệ thuật trong khu phố cổ và tạo những sản phẩm mới để thu hút khách đến với Hội An" - ông Phương nói.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác