Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình làm việc với tỉnh Long An về phòng chống dịch COVID-10

(VOV5) - Áp dụng chỉ thị 15, 16 tại các địa phương đồng thời phải tổ chức nghiêm, kiểm soát chặt chẽ và quan trọng là tuyên truyền để người dân hiểu và đồng thuận.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ngày 9/7 làm việc với tỉnh Long An rà soát một số vấn đề cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Tỉnh Long An ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng từ ngày 27/5, đến nay đã ghi nhận 428 ca. Trong đó có 412 ca trong cộng đồng, 16 ca nhập cảnh. Các ca F0 có 4 trường hợp nặng chuyển tuyến Trung ương điều trị, 3 ca tử vong.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình làm việc với tỉnh Long An về phòng chống dịch COVID-10 - ảnh 1Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác có buổi làm việc với tỉnh Long An rà soát một số vấn đề cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: VOV

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đánh giá tỉnh Long An cơ bản đang kiểm soát được dịch, bệnh nhưng không vì thế mà mất cảnh giác. Tỉnh Long An cần đánh giá lại năng lực của đội ngũ y tế, năng lực điều trị của các bệnh viên trọng điểm để kịp thời đầu tư trang thiết bị đáp ứng điều trị bệnh nhân nặng, giảm áp lực lên bệnh viện tuyến trên, có sự phân cấp điều trị.

Áp dụng chỉ thị 15, 16 tại các địa phương đồng thời phải tổ chức nghiêm, kiểm soát chặt chẽ và quan trọng là tuyên truyền để người dân hiểu và đồng thuận.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác