Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chủ động, kiên quyết, không chủ quan trong phòng chống dịch nCoV

(VOV5) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý cần kiểm soát chặt chẽ công tác cách ly và yêu cầu Bộ Y tế tập trung khoanh vùng, dập dịch

Phát biểu tại Hội nghị triển khai các biện pháp phòng chống sự lây lan của nCoV diễn ra chiều 3/2, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), nhấn mạnh: Chủ động, kiên quyết, không chủ quan trong phòng chống dịch nCoV. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý cần kiểm soát chặt chẽ công tác cách ly và yêu cầu Bộ Y tế tập trung khoanh vùng, dập dịch ngay tại chỗ, đặc biệt tại khu vực có người qua lại từ vùng dịch Hồ Bắc, Trung Quốc; điều chuyển thuốc, trang thiết bị cơ sở vật chất nhằm kiểm soát tốt dịch. Phó Thủ tướng đề nghị các cấp chỉ đạo triệt để tinh thần, biện pháp phòng, chống dịch từ cấp tỉnh đến cấp huyện, cấp huyện xuống xã.

Cũng tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết tình hình sức khỏe của 8 người đang điều trị nội trú tại các cơ sở y tế đều tiến triển tốt. Để chủ động phòng, chống dịch, ngành Y tế đã phối hợp lực lượng quân đội, công an và các bộ, ngành, chuẩn bị cơ số các trang thiết bị, vật tư y tế và nhân lực ở mức độ cao, sẵn sàng phục vụ công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới.

Chiều 3/2, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) cho biết Bộ Y tế đã công nhận phòng xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đủ điều kiện và năng lực thực hiện các xét nghiệm khẳng định nCoV. Việc CDC Quảng Ninh được công nhận là trung tâm y tế cấp tỉnh đủ năng lực xét nghiệm nCov-2019 sẽ giúp Quảng Ninh triển khai các hoạt động xét nghiệm kịp thời, chính xác và đảm bảo hiệu quả của công tác giám sát, phòng chống dịch.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chủ động, kiên quyết, không chủ quan trong phòng chống dịch nCoV - ảnh 1  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh VGP.

Ngày 3/1, đoàn công tác do ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đến thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên tinh thần các gia đình có bệnh nhân dương tính với chủng mới của vi rút Corona (nCoV) tại huyện Bình Xuyên. Ông Vũ Việt Văn đề nghị người thân của các bệnh nhân cần tiếp tục theo dõi sát tình hình sức khỏe, khi có biểu hiện bất thường phải báo ngay cho cán bộ y tế để kịp thời xử lý. Các thành viên nên hạn chế ra ngoài, tuân thủ các biện pháp phòng bệnh nhằm đảm bảo an toàn cho chính bản thân và cộng đồng.

Tại tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết hơn 5.300 người Trung Quốc là nhà đầu tư, người lao động và khách du lịch, đang ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, sẽ được đưa về nước từ sân bay Cam Ranh. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, các chuyến bay không đưa hành khách về Việt Nam.  

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác