Quảng Ninh đăng cai điểm đến trong cuộc đua Thuyền buồm vòng quanh Thế giới

(VOV5) - Đây là cuộc đua thuyền buồm có truyền thống hơn 20 năm với đường đua đi qua gần 200 nước trên Thế giới.

Sáng 5/8, tỉnh Quảng Ninh và Công ty Clipper Venture tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác tham gia cuộc đua Thuyền buồm vòng quanh Thế giới giai đoạn 2019 - 2020 và đăng cai điểm đến giai đoạn 2021 – 2022. Đây là cuộc đua thuyền buồm có truyền thống hơn 20 năm với đường đua đi qua gần 200 nước trên Thế giới.

Quảng Ninh đăng cai điểm đến trong cuộc đua Thuyền buồm vòng quanh Thế giới  - ảnh 1 Thuyền buồm Đà Nẵng - Việt Nam tham gia một chặng trong cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race năm 2015. (Nguồn: Baodanang)

Theo thỏa thuận hợp tác, bắt đầu từ mùa giải 2019- 2020, tỉnh Quảng Ninh chính thức trở thành đối tác nhóm của cuộc đua và Cuộc đua sẽ có 1 thuyền và đội đua mang tên “Ha Long Bay – VietNam”. Ông William Ward, Tổng Giám đốc điều hành công ty Clipper Ventures cho biết khi vịnh Hạ Long là một điểm đến của cuộc đua thuyền buồm Clipper Race sẽ tạo ra sức hút mạnh mẽ du khách đến với Hạ Long – Quảng Ninh:Vào tháng 9/2019, cuộc đua sẽ bắt đầu và trong những năm tới chúng tôi sẽ đưa các thương hiệu của Vịnh Hạ Long - VietNam trong suốt quá trình đua vòng quanh thế giới. Đây là điểm đến tuyệt vời khác tất cả những điểm đến khác mà chúng tôi đã tới. Tôi hi vọng đây sẽ là dịp quảng bá được nhiều hình ảnh đẹp của đất nước các bạn đến với bạn bè Quốc tế.

Clipper Race là cuộc đua được tổ chức vòng quanh thế giới trong vòng 12 tháng, điểm đến là các thành phố nổi tiếng trên thế giới với đường đua tối thiểu là 35.000 dặm. Khi đến các cảng trên toàn thế giới, các thuyền đua sẽ lưu lại khoảng hơn 10 ngày, trong thời gian này, Ban tổ chức sẽ tổ chức một số chương trình về văn hóa, thể thao và du lịch cho các thủy thủ giao lưu văn hóa, ẩm thực với nhân dân địa phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác