Ra mắt Báo cáo nghiên cứu khu vực về sự sẵn sàng phát triển nguồn nhân lực trong ASEAN

(VOV5) - Báo cáo cũng xác định các yếu tố cần thiết để xây dựng khung chính sách phát triển nguồn nhân lực gắn kết, chủ động thích ứng.
Ra mắt Báo cáo nghiên cứu khu vực về sự sẵn sàng phát triển nguồn nhân lực trong ASEAN - ảnh 1Lễ ra mắt báo cáo nghiên cứu khu vực về sự sẵn sàng phát triển nguồn nhân lực trong ASEAN - Ảnh: TTXVN

Chiều 26/4, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban thư ký ASEAN, Chương trình hợp tác vùng ASEAN trong Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Lễ ra mắt “Báo cáo nghiên cứu khu vực về sự sẵn sàng phát triển nguồn nhân lực trong ASEAN” theo hình thức trực tuyến. Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy việc hiện thực hóa Tuyên bố ASEAN về Phát triển nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang đổi thay và Lộ trình thực hiện Tuyên bố đã được các nhà Lãnh đạo ASEAN thông qua tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 và 37 trong năm 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng khẳng định: “Báo cáo nghiên cứu khu vực về sự sẵn sàng phát triển nguồn nhân lực trong ASEAN” là tài liệu có giá trị với bức tranh tổng quan về khung chính sách phát triển nguồn nhân lực và các nguồn sẵn có của các quốc gia thành viên ASEAN để thúc đẩy việc học tập suốt đời và các kỹ năng cần thiết cho tương lai. Báo cáo cũng xác định các yếu tố cần thiết để xây dựng khung chính sách phát triển nguồn nhân lực gắn kết, chủ động thích ứng cũng như “sẵn sàng” đáp ứng trong bối cảnh thế giới công việc đang đổi thay.

Tại buổi lễ, các đại biểu thảo luận về các tác động của Báo cáo đến chương trình quốc gia trong tương lai.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác