Ra mắt liên minh kích cầu du lịch Việt Nam khắc phục hậu quả dịch COVID -19

(VOV5) - Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự chủ động của các địa phương, doanh nghiệp du lịch trong bối cảnh covid 19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển du lịch.

Ra mắt liên minh kích cầu du lịch Việt Nam khắc phục hậu quả dịch COVID -19 - ảnh 1

Liên minh Kích cầu du lịch Việt Nam chính thức được thành lập - Ảnh: M.Mai/Vietnam+

Chiều 21/2, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam công bố liên minh kích cầu du lịch Việt Nam và chương trình xúc tiến du lịch Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Đắk Lắk. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự chủ động của các địa phương, doanh nghiệp du lịch trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID -19) gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển du lịch Việt Nam.

Tại lễ công bố, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình cho biết: Chương trình kích cầu lần này có điểm mới là triển khai trên toàn quốc, nhưng chưa thể cùng lúc triển khai rộng mà phải làm từng bước. Bước đầu là chương trình giới thiệu, xúc tiến du lịch 4 tỉnh gồm Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Đắk Lắk. Đây là những tỉnh miền Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, rất an toàn với du lịch và có quyết tâm khôi phục du lịch, tạo ra sự hưởng ứng của các doanh nghiệp.

Theo đó, việc kích cầu du lịch Việt Nam giai đoạn đầu sẽ kéo dài đến hết tháng 6/2020. Sau đó sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tiễn và nguyện vọng của các địa phương, doanh nghiệp, chương trình kích cầu có thể kéo dài đến hết năm, sang năm tới nếu các địa phương, doanh nghiệp vẫn cảm thấy có lợi.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác