Ra mắt sách “Việt Nam - khát vọng hòa bình”

(VOV5) - Cuốn sách “Việt Nam - khát vọng hòa bình” do Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phát hành gồm hơn 300 trang với 3 phần chính và một số phụ lục.

Chiều 5/9, tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) tổ chức Lễ ra mắt sách “Việt Nam - khát vọng hòa bình”.

Ra mắt sách “Việt Nam - khát vọng hòa bình” - ảnh 1Đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam tặng sách cho các đại biểu. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN 

 Phát biểu tại lễ ra mắt sách, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu nhấn mạnh: Hòa bình là ước vọng thiêng liêng nhất của nhân loại. Đối với Việt Nam, một đất nước đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh để bảo vệ Tổ quốc, hòa bình càng có ý nghĩa hơn.

Hơn ai hết, nhân dân Việt Nam luôn khát vọng và hiểu rõ giá trị hòa bình. Hòa bình đã trở thành lẽ sống của mỗi con người Việt Nam và biết bao thế hệ đã không tiếc máu xương để bảo vệ hòa bình và độc lập dân tộc.

Cuốn sách “Việt Nam - khát vọng hòa bình” do Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phát hành gồm hơn 300 trang với 3 phần chính và một số phụ lục với nhiều tư liệu nghiên cứu về các vấn đề hòa bình nói chung và tư tưởng hòa bình của Việt Nam nói riêng. Đây là một tập hợp các bài viết từ nhiều góc độ lý luận, chính trị, lịch sử, kinh tế của nhiều tác giả từng gắn bó với hoạt động của Ủy ban Hòa bình Việt Nam cùng một số tư liệu Việt Nam và quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác