Ra mắt trở lại Khu du lịch Một thoáng Việt Nam

(VOV5) - Đây là khu du lịch được xây dựng trên diện tích gần 20ha, nhằm tái hiện những nét đẹp trong văn hóa ngàn năm của người Việt.

Ngày 16/1, Khu du lịch Một thoáng Việt Nam tại huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt trở lại sau 10 năm chuyển mình bằng những ứng dụng khoa học công nghệ. Đây là khu du lịch được xây dựng trên diện tích gần 20ha, nhằm tái hiện những nét đẹp trong văn hóa ngàn năm của người Việt.

Ra mắt trở lại Khu du lịch Một thoáng Việt Nam - ảnh 1Ảnh minh họa (TTXVN)

Tại Khu du lịch Một thoáng Việt Nam còn có không gian khoa học công nghệ là nơi khám phá thiên nhiên từ những điều gần gũi và giản dị như Thế giới Nước được thiết kế theo vòng tuần hoàn được mô phỏng trên sa bàn tương tác. Trong khi đó, cây trái hoa lá với những loài hoa tưởng như chỉ nở ở nơi ôn đới, nhưng được thiết kế thành một hệ sinh thái trong ngôi nhà chung Trái đất. Khách tham quan cũng có thể khám phá những nghề truyền thống làm giấy dó, in tranh, ghép gỗ, dệt lụa... Nếp nhà với kiến trúc bản địa trong không gian sống Nam Bộ, Bắc Bộ, Huế, Bình Định, Tây Nguyên... cũng được tái hiện.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác