Ra mắt ứng dụng quản lý thông tin người khuyết tật ở Việt Nam

(VOV5) - Đây là một trong những hoạt động của Dự án Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh

Ngày 15/06, Cơ quan Hợp tác phát triển Hàn Quốc (KOICA), Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) với sự hỗ trợ của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức ra mắt ứng dụng trên điện thoại thông minh cho phép đăng ký và quản lý thông tin người khuyết tật.

Đây là một trong những hoạt động của Dự án Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh (KVMAP) do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ thông qua Cơ quan Hợp tác phát triển Hàn Quốc (KOICA), hướng đến việc hỗ trợ cho nạn nhân bom mìn cũng như người khuyết tật nói chung ở Việt Nam.

Ra mắt ứng dụng quản lý thông tin người khuyết tật ở Việt Nam - ảnh 1Bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện thường trú của UNDP phát biểu tại lễ ra mắt. Ảnh: Vietnam+

Ứng dụng được nâng cấp trên nền tảng số do Trung tâm Quốc tế (IC) xây dựng cho Chính phủ Việt Nam. Nền tảng số này chạy hoàn toàn trực tuyến và dữ liệu được quản lý tập trung. Ứng dụng được xây dựng hướng đến người dùng điện thoại thông minh, nhờ vậy nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ cho người khuyết tật.

Theo ước tính, hiện có khoảng hơn 6 triệu người khuyết tật ở Việt Nam (chiếm khoảng 7% dân số). Nền tảng số này sẽ góp phần cải thiện cuộc sống của người khuyết tật và giúp cho công tác bảo trợ xã hội đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người khuyết tật. Ứng dụng giúp người khuyết tật, nạn nhân bom mìn có thể thuận tiện khai báo thông tin về tình trạng khuyết tật; in giấy xác nhận khuyết tật và nhận sự hỗ trợ phù hợp từ phía Chính phủ; cập nhật nhu cầu cần hỗ trợ với các cấp quản lý liên quan. Thông tin đăng ký trên cơ sở dữ liệu được bảo mật.     

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác