SEA Games 30: đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục thi đấu ấn tượng

(VOV5) - Sáng 08/12, điền kinh Việt Nam xuất sắc giành 2 huy chương vàng với thành tích của vận động viên Phạm Thị Thu Trang ở nội dung đi bộ nữ 10km và Phạm Thị Huệ trên đường chạy 10000m.

Trong ngày thi đấu chính thức thứ 8 của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 (SEA GAMES 30), các vận động viên Việt Nam tranh tài ở 21 môn thi đấu.

Ngay trong sáng 08/12, điền kinh Việt Nam xuất sắc giành 2 HCV với thành tích của vận động viên Phạm Thị Thu Trang ở nội dung đi bộ nữ 10km và Phạm Thị Huệ trên đường chạy 10000m. Tiếp đó, thể thao Việt Nam cũng giành 2 HCV ở nội dung bắn cung 1 dây đồng đội nữ và môn Billiards.

Chiều 08/12, vận động viên Lộc Thị Đào góp công lớn cho đoàn Thể thao Việt Nam khi cô giành thêm HCV tại chung kết nội dung cung 1 dây cá nhân nữ và cùng với đồng đội Nguyễn Hoàng Phi Vũ mang về tấm HCV ở chung kết nội dung đôi nam nữ cung 1 dây.

Trong khi đó, ở môn Karate, các vận động viên Việt Nam xuất sắc giành 3 HCV ở nội dung đồng đội nữ, chung kết hạng 60 kg nam, chung kết nữ hạng 62kg.

Đội tuyển điền kinh Việt Nam chiều 08/12, cũng thi đấu xuất sắc khi giành liên tiếp 3 HCV ở nội dung 100m nữ, 1500m nữ và 1500m nam. Kiếm 3 cạnh đồng đội nam, võ muay ( 54 kg nữ), Taekwondo 62 kg nữ và đối kháng nữ, cũng đem về 4 chiếc HCV quý giá cho đoàn thể theo Việt Nam.

Không phụ lòng người hâm mộ, ở môn bơi, Trần Hưng Nguyên đã chiến thắng ở nội dung 400m hỗn hợp cá nhân. Trong khi đó, nữ kình ngư Ánh Viên cũng xuất sắc giành HCV nội dung 400m hỗn hợp nữ, tấm HCV thứ 6 của nữ VĐV này tại Sea games 30.

Như vậy, tính đến 18h ngày 08/12, đoàn thể thao Việt Nam giành thêm 17 HCV so với ngày thi đấu hôm qua, nâng tổng số HCV đến thời điểm này lên 62 HCV.

Thành tích của đoàn thể thao Việt Nam cũng có thêm tin vui khi một loạt vận động viên giành quyền vào chung kết ở nhiều nội dung trong chiều tối ngày thi đấu thứ 8 của SEA GAMES 30.

Trên đường đua xanh, chiều tối  08/12, kình ngư Ánh Viên cùng người đồng đội Mỹ Tiên thi đấu chung kết nội dung 400m nữ. Ở nội dung chung kết bơi 400m hỗn hợp nam là sự góp mặt của Nguyễn Hữu Kim Sơn và Trần Hưng Nguyên. Vận động viên Phan Thanh Bảo, Quý Phước cũng lọt vào chung kết 50m bơi ếch nam và 100m tự do nam.

Ở môn điền kinh, vận động viên Lê Thị Tú Chinh giành quyền vào chung kết 100m nữ. Trong khi đó, các võ sĩ Taekwondo, Karatedo cũng được chờ đợi mang về thêm những tấm Huy chương Vàng cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Vào buổi tối, tâm điểm là trận chung kết bóng đá nữ giữa Đội tuyển nữ Việt Nam và Đội tuyển nữ Thái Lan. Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ, Tòa án nhân dân tối cao đã quyên góp và sẽ tặng 300 triệu đồng (khoảng 13 nghìn USD) cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thi đấu trận chung kết thắng đội tuyển nữ Thái Lan và đoạt chức vô địch bóng đá nữ Sea games 30.

Ông Trần Đức Phấn – Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 cho biết: “Mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trong ba ngày 7, 8, 9/12 là những môn thể thao Olympic và ASIAD trọng điểm nên đoàn thể thao Việt Nam phải cố gắng rất nhiều, vì các môn như điền kinh, bơi lội, bắn cung, vật… là những môn trọng điểm. Với msố lượng 65 HCV trở lên thì đoàn Thể thao Việt Nam tôi đánh giá về chuyên môn chúng ta sẽ hoàn toàn có thể đạt được…”

Trong ngày thi đấu hôm qua, 7/12, đoàn thể thao Việt Nam xuất sắc giành 8 HCV ở nhiều môn thi. Đáng chú ý, đội bóng đá nam Việt Nam đã vượt qua đội bóng đá nam Campuchia với tỷ số 4 - 0, giành quyền vào trận chung kết gặp đội bóng đá nam Indonesia vào tối 10/12.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác