Sôi động thị trường hoa, quà tặng trong ngày lễ tình yêu Valentine

(VOV5) - Tại các cửa hàng hoa ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, giá hoa cho ngày lễ tình nhân đồng loạt tăng từ 50% đến 100%. 

Ngày14/2 là ngày lễ Tình nhân (Valentine’s Day), ngày mà người dân nhiều quốc gia tôn vinh tình yêu đôi lứa. Trong ngày này, người ta thường gửi gắm những cử chỉ yêu thương đến nửa còn lại qua những bông hồng tươi thắm, những cánh thiệp hồng chứa đựng thương nhớ, hay là những thanh Chocolate đượm tình yêu ngọt ngào.

Sáng 14/2, người dân Hà Nội không giấu được sự thích thú và ngạc nhiên khi những cung đường thủ đô bỗng trở nên xinh đẹp, rực rỡ với sự xuất hiện của một "rừng hoa" khổng lồ trong ngày lễ tình nhân. "Rừng hoa" khổng lồ này được Ecopark tạo thành bởi 99.999 bông hồng, và được trang trí trên những chiếc xe đạp, xe cổ và bus 2 tầng xinh xắn. Thông điệp mà Ecopark gửi đến tất cả mọi người là “Không đơn thuần là một đóa hoa, đó là tình yêu thương được trao đi. Dù bạn là ai, giàu nghèo, già trẻ bạn đều xứng đáng được yêu thương mỗi ngày”.

Sôi động thị trường hoa, quà tặng trong ngày lễ tình yêu Valentine - ảnh 1Các cửa hàng hoa tươi bày bán đa chủng loại, rực rỡ sắc màu phục vụ khách hàng ngày Valentine 2022. Ảnh: VOV

Trong khi đó, ghi nhận thị trường hoa, quà tặng phục vụ Ngày lễ tình nhân (Valentine) tại Việt Nam năm nay khá phong phú, đa dạng, giá cả tăng cao so với ngày thường. Tuy nhiên, sức mua có phần trầm lắng hơn so với mọi năm do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các mặt hàng quà tặng Ngày lễ tình nhân được bày bán phong phú về mẫu mã, đa dạng về chủng loại. Năm nay, ngoài những quà tặng truyền thống như hoa, các loại trang sức… còn có những món quà độc đáo khác như trái tim pha lê, gấu trái tim đôi, gấu phát nhạc tình yêu…, giá cả cũng đa dạng, dao động từ 100 ngàn đồng đến 700 ngàn đồng.

Bạn Trần Văn Minh ở thành phố Đà Nẵng chia sẻ: “Ngày lễ tình nhân năm nay, tôi có mua hoa và mua gấu bông tặng người yêu. Giá cả năm nay thì cũng cao hơn mọi năm một xíu nhưng cũng cố gắng mua cho cô ấy món quà để tặng nhân ngày lễ tình yêu. Mình đi quanh tham khảo một số nơi mình mới mua. Giá hoa hồng năm nay tăng so với ngày thường nhiều”.

Sôi động thị trường hoa, quà tặng trong ngày lễ tình yêu Valentine - ảnh 2Sản phẩm socola handmade được các chủ hàng trang trí, tạo kiểu rất đẹp mắt thu hút sự tìm kiếm, sắn đón của các bạn trẻ. Ảnh: VOV

Tại các cửa hàng hoa ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, giá hoa cho ngày lễ tình nhân đồng loạt tăng từ 50% đến 100%. Chị Dương Thị Huyền Trang, Trợ lý Giám đốc Công ty Cổ phần Color Life cho biết, các cửa hàng của công ty đã chuẩn bị số lượng hoa phục vụ cho ngày lễ tình nhân từ một tuần trước. Công ty cũng chuẩn bị số đơn hàng gấp 3-4 lần so với ngày thường. Dù giá tăng cao nhưng công ty đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng qua kênh online:"Giá phải tăng gấp đôi bình thường. Bó hoa hồng mua vào khoảng 200.000 đồng thì mình bán ra khoảng 500.000 đồng là giá hoa nguyên liệu. Còn hoa thành phẩm mình bán một bó trong mùa lễ gồm 50 bông hoa hồng thì phải dao động tầm 1.500.000-1.600.000 đồng".

Dịch COVID-19 không thể ngăn tình yêu của những đôi lứa trên khắp thế giới đón mừng theo cách riêng của mình. Tại Việt Nam, dù mới được du nhập vào trong thời gian gần đây, nhưng ngày này được giới trẻ đón nhận nồng nhiệt.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác