Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do chủng mới virus Corona

(VOV5) - Các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức, cá nhân phải kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do chủng mới virus Corona - ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Chỉ thị về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona - Ảnh: VGP

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Chỉ thị về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Chỉ thị nêu rõ: Các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức, cá nhân phải kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra kể cả phải chấp nhận thiệt hại về kinh tế; bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe người dân, hạn chế thấp nhất tử vong; phải chủ động, bình tĩnh, xử lý kiên quyết hơn nữa và phải có phương án, kế hoạch cụ thể để kiểm soát tốt nhất dịch bệnh không để lan rộng.

Các địa phương có đường biên giới với Trung Quốc lập kênh liên lạc với các cấp địa phương của Trung Quốc để nắm thông tin cập nhật hàng ngày và có biện pháp chủ động xử lý kịp thời theo diễn biến của dịch bệnh; tạm dừng cấp phép bay đối với tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch của Trung Quốc đến Việt Nam và ngược lại...

Thủ tướng cũng yêu cầu các bệnh viện  sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân, thực hiện cách ly người bệnh không để lây nhiễm. Nghiêm cấm việc che giấu, hoặc thông tin không đúng về dịch bệnh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác