Tăng cường hợp tác giữa Trung ương Đoàn với cơ quan đại diện UNESCO tại Việt Nam

(VOV5) - Sự hợp tác trong thời gian qua của UNESCO và Trung ương Đoàn rất tốt đẹp bởi vì lực lượng thanh niên, chương trình thanh niên là chương trình trọng tâm của UNESCO.

Ngày 11/8, tại Hà Nội, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong có buổi làm việc với Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam Michael Croft nhằm trao đổi hợp tác các hoạt động về thanh niên trong thời gian tới.

Tăng cường hợp tác giữa Trung ương Đoàn với cơ quan đại diện UNESCO tại Việt Nam - ảnh 1Ông Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, trao tặng biểu trưng cho ông Michael Croft, Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam. 

Tại buổi làm việc, ông Lê Quốc Phong cho biết, Trung ương Đoàn luôn xem việc phối hợp với UNESCO, các cơ quan của UNESCO liên quan đến thanh thiếu nhi là một trong những nội dung quan trọng trong các hoạt động của mình.

Hiện nay, Trung ương Đoàn đặc biệt quan tâm việc thúc đẩy tinh thần học tập, thái độ học tập, động cơ học tập trong thanh thiếu nhi Việt Nam, nhất là hướng nghiệp, xác định mục tiêu tinh thần học tập suốt đời trong thanh niên Việt Nam. Bên cạnh đó là thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên Việt Nam, giúp thanh niên Việt Nam có điều kiện phát huy tất cả tiềm năng, khả năng, trí tuệ của mình để tham gia giải quyết những vấn đề trong cuộc sống.

Tăng cường hợp tác giữa Trung ương Đoàn với cơ quan đại diện UNESCO tại Việt Nam - ảnh 2Quang cảnh buổi làm việc 

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong mong muốn ông Michael Croft với vai trò của mình sẽ kết nối và có thêm các chương trình hợp tác giữa Trung ương Đoàn với cơ quan đại diện UNESCO tại Việt Nam trong thời gian tới.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Michael Croft bày tỏ cuộc gặp làm việc với Trung ương Đoàn hôm nay rất quan trọng. Ông Michael Croft cho biết, sự hợp tác trong thời gian qua của UNESCO và Trung ương Đoàn rất tốt đẹp bởi vì lực lượng thanh niên, chương trình thanh niên là chương trình trọng tâm của UNESCO, đối tượng thanh niên là trọng tâm trong hoạt động của UNESCO. Xu thế thanh niên là trọng tâm trong các hoạt động không chỉ riêng của UNESCO tại Việt Nam mà cả trong các hoạt động của UNESCO ở trên thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác