Tạo ra các ứng dụng công nghệ số cho các doanh nghiệp du lịch trong nước

(VOV5) - Việt Nam hoàn toàn có thể tạo ra các ứng dụng công nghệ số để góp phần chuyển đổi số cho các doanh nghiệp du lịch trong nước.

Sáng 30/9, Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM)  phối hợp tổ chức Diễn đàn du lịch trực tuyến “Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam”.

Diễn đàn là cơ hội để doanh nghiệp du lịch tiếp cận lý luận và thực tiễn việc ứng dụng các công nghệ mới vào kinh doanh du lịch từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới (Google, Booking.com, Facebook…).

Tạo ra các ứng dụng công nghệ số cho các doanh nghiệp du lịch trong nước - ảnh 1 Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình phát biểu tại diễn đàn. - nguồn: dangcongsan.vn 

Tại diễn đàn, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình cho biết: "Chuyển đổi số là xu thế tất yếu mà chính đại dịch này sẽ chỉ cho chúng ta phải làm nhanh. Thực ra trước đây chúng ta đã làm và đã có nhiều sự kiện, hội chợ, thảo luận rằng phải chuyển đổi số, đưa tự động hóa trong điều hành vào trong hoạt động trong kinh doanh. Từ đại dịch này cho thấy cần phải thực hiện chuyển đổi số càng nhanh càng tốt mới đáp ứng được nhu cầu xã hội."

Diễn đàn gồm hai phiên: Phiên thứ nhất đề cập đến “Xu thế chuyển đổi số của du lịch thế giới, những vấn đề chung”, với sự tham gia ý kiến của đại diện một số tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Google, Facebook về nhu cầu, xu thế và khả năng triển khai chuyển đổi số của du lịch toàn cầu. Phiên thứ hai đề cập về “Công cuộc chuyển đổi số của doanh nghiệp du lịch”...

Qua các phần trình bày của các doanh nghiệp phát triển công nghệ trong lĩnh vực du lịch cho thấy Việt Nam hoàn toàn có thể tạo ra các ứng dụng công nghệ số để góp phần chuyển đổi số cho các doanh nghiệp du lịch trong nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác