Tàu Hải quân Hoàng gia Anh HMS Enterprise thăm thành phố Hải Phòng

(VOV5) -  Chuyến thăm thể hiện cam kết của nước Anh đối với an ninh của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và chia sẻ quan điểm, chuyên môn với các lực lượng hải quân khác.
Tàu Hải quân Hoàng gia Anh HMS Enterprise thăm thành phố Hải Phòng - ảnh 1 Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Thành đón Thuyền trưởng Cecil Ladislaus. - Ảnh: An Đăng/TTXVN

Tàu HMS Enterprise của Hải quân Hoàng gia Anh đã cập Cảng Tân Vũ (thành phố Hải Phòng) trong ngày 19/02, bắt đầu chuyến thăm xã giao kéo dài một tuần tại Việt Nam.

 Trong thời gian tàu HMS Enterprise của Hải quân Hoàng gia Anh thăm Hải Phòng sẽ diễn ra các hoạt động: Chào xã giao lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng và lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân; các cơ quan, đơn vị của Việt Nam thăm tàu; tham dự tiệc tiếp tân trên tàu. Ngày 25/02, tàu Hải quân Hoàng gia Anh HMS Enterprise rời thành phố Hải Phòng và tiếp tục hành trình.

Trước chuyến thăm, Đại sứ Anh tại Việt Nam, Gareth Ward chia sẻ đây là chuyến thăm thứ 2 của tàu Hải quân Hoàng gia đến Việt Nam. Điều này thể hiện cam kết của nước Anh đối với an ninh của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, đến thăm nhiều quốc gia trong khu vực và chia sẻ quan điểm, chuyên môn với các lực lượng hải quân khác, trong đó có lực lượng Quân chủng Hải quân của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác