Tàu sân bay Hoa Kỳ đã cập cảng Tiên Sa thành phố Đà Nẵng

(VOV5) - Chuyến thăm thành phố Đà Nẵng lần này của nhóm tàu sân bay được thực hiện theo thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước được nêu trong Tuyên bố chung Việt Nam- Hoa Kỳ trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 11/2017.

Được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam, nhóm tàu hải quân Hoa Kỳ gồm tàu sân bay USS Carl Vinson, tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS Wayne E. Meyer thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng, Việt Nam từ ngày 5-9/3/2018, chiều 5/3, các tàu của Hải quân Hoa Kỳ đã cập cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng.

Tàu sân bay Hoa Kỳ đã cập cảng Tiên Sa thành phố Đà Nẵng - ảnh 1Đà Nẵng đón tiếp nồng hậu các thủy thủ tàu sân bay USS Carl Vinson - Ảnh: Hải Sơn) 

Theo kế hoạch, chỉ huy và thuỷ thủ đoàn chào xã giao lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, đồng thời cùng tổ chức các hoạt động trao đổi kỹ thuật, giao lưu thể thao và một số hoạt động cộng đồng. Việc các lực lượng đón tiếp các tàu của hải quân Hoa Kỳ cho thấy Khả năng tiếp nhận, đảm bảo dịch vụ kỹ thuật của cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng đối với tàu sân bay.

Tàu sân bay Hoa Kỳ đã cập cảng Tiên Sa thành phố Đà Nẵng - ảnh 2

Chuyến thăm thành phố Đà Nẵng lần này của nhóm tàu sân bay được thực hiện theo thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước được nêu trong Tuyên bố chung Việt Nam- Hoa Kỳ trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 11/2017; nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển phù hợp với khuôn khổ quan hệ đối tác toàn diện, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, hợp tác và phát triển của khu vực”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác