Thành lập Liên đoàn Vật Việt Nam

(VOV5) - Đại hội bầu ông Lý Duy Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gia Lâm (Hà Nội) làm Chủ tịch Liên đoàn Vật Việt Nam nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ngày 20/10, tại Hà Nội, diễn ra Đại hội đại biểu thành lập Liên đoàn Vật Việt Nam nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đại hội bầu ông Lý Duy Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gia Lâm (Hà Nội) làm Chủ tịch Liên đoàn Vật Việt Nam nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ngoài ra, Đại hội cũng bầu 4 Phó Chủ tịch Liên đoàn, trong đó ông Nguyễn Thế Long - Trưởng bộ môn Vật, Tổng cục Thể dục thể thao là Tổng thư ký Liên đoàn.

Thành lập Liên đoàn Vật Việt Nam - ảnh 1 Văn nghệ chào mừng

Phát biểu tại Đại hội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn khẳng định: “Việc tổ chức Đại hội thành lập Liên đoàn Vật Việt Nam đánh dấu một bước chuyển mình đáng ghi nhận của các thế hệ cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên môn vật. Môn vật là môn thể thao Olympic.

Trong những năm qua, môn vật Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ kể cả về phong trào cũng như thi đấu đỉnh cao. Vật dân tộc đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong các lễ hội của dân tộc và cũng là nét văn hóa độc đáo của nhiều địa phương.

Thành tích của các đô vật đã ghi dấu ấn ở các đấu trường khu vực và thế giới. Vì vậy sự cần thiết thành lập một tổ chức xã hội nghề nghiệp môn vật nhằm đưa môn vật ngày càng phát triển, hội nhập sâu và rộng trên trường quốc tế.”

Thành lập Liên đoàn Vật Việt Nam - ảnh 2

Tại đấu trường quốc tế, vật là môn thế mạnh của Thể thao Việt Nam khi luôn đứng trong tốp đầu các nước tham dự tại Đại hội thể thao Đông Nam Á (Sea Games), đặc biệt từng giành huy chương bạc tại ASIAD 16 năm 2010. Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Liên đoàn Vật chú trọng phát triển phong trào cũng như thành tích cao môn vật trong nước; tổ chức các giải vật trong hệ thống quốc gia và quốc tế tại Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác