Thành phố Thủ Đức bắt đầu hoạt động từ 1/3/2021

(VOV5) - Chính quyền sẽ hỗ trợ người dân các quận 2, 9, Thủ Đức trong việc chuyển đổi giấy tờ sao cho thuận tiện nhất...

Thành phố Thủ Đức bắt đầu hoạt động từ 1/3/2021 - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: TTXVN

Khi thành phố Thủ Đức chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/3/2021 thì HĐND Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức cũng kết thúc nhiệm vụ. Đây là nội dung trong văn bản góp ý của UBND TPHCM tại cuộc họp với Bộ Nội vụ về dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định cụ thể và hướng dẫn thực hiện tổ chức chính quyền đô thị tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra ngày 24/12.

Theo đó, chính quyền Quận 2, Quận 9, quận Thủ Đức tiếp tục duy trì hoạt động đến ngày 1/3/2021 để đảm bảo giải quyết công việc cần thực hiện, hoạt động hành chính và quyền lợi của người dân. 

Chủ tịch Ủy ban thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết: Ngày 31/12/2020 thành phố sẽ công bố những công việc cần làm tiếp theo khi hình thành thành phố Thủ Đức. Chính quyền sẽ hỗ trợ người dân các quận 2, 9, Thủ Đức trong việc chuyển đổi giấy tờ sao cho thuận tiện nhất, tránh gây xáo trộn, phiên hà cho người dân.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết: Để đảm bảo ổn định công việc cho cán bộ, công chức cũng như giải quyết các thủ tục hành chính cho đến khi thành phố Thủ Đức chính thức đi vào hoạt động ngày 1/3/2021, các cơ quan hành chính vẫn phải hoạt động liên tục, không bị ngưng trệ, đáp ứng nhu cầu của người dân trong sinh hoạt và các hoạt động kinh tế, giao dịch.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác