Thay đổi cách thức tổ chức Lễ hội Xuân Hồng để phù hợp với tình hình dịch bệnh do chủng mới virus Corona gây ra

(VOV5) - Ngoài điểm tiếp nhận máu tại Viện, Ban Tổ chức sẽ bố trí thêm 6 điểm tiếp nhận máu khác trên địa bàn thành phố Hà Nội, dự kiến thu về 3.000 đơn vị máu.

Thay đổi cách thức tổ chức Lễ hội Xuân Hồng để phù hợp với tình hình dịch bệnh do chủng mới virus Corona gây ra - ảnh 1

Quang cảnh hiến máu tại Chương trình “Tết vì người nghèo -Xuân Canh Tý” và Lễ hội Xuân Hồng 2020 ở Bình Dương - Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN

Tính đến sáng 5/2, lượng máu dự trữ tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chỉ còn 5.200 đơn vị, trong đó nhóm A chỉ có 230 đơn vị và phải để dành ưu tiên cho cấp cứu. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và lượng máu cần cho điều trị đang dần cạn, các hoạt động hiến máu trong đó có Lễ hội Xuân Hồng đã được lập lại kế hoạch, thay đổi cách thức tổ chức.

Theo đó, năm 2020 Lễ hội này sẽ được tổ chức kéo dài trong 12 ngày (thay vì 2-3 ngày như mọi năm), từ ngày 11 - 22/2 với quy mô nhỏ hơn. Ngoài điểm tiếp nhận máu tại Viện, Ban Tổ chức sẽ bố trí thêm 6 điểm tiếp nhận máu khác trên địa bàn thành phố Hà Nội, dự kiến thu về 3.000 đơn vị máu.

Tại các điểm hiến máu nhỏ trung bình mỗi ngày có khoảng từ 30 đến 200 người đến hiến máu rải rác như vậy sẽ thuận lợi hơn cho việc phòng chống dịch; đón tiếp và đảm bảo an toàn cho người tới hiến máu. Tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, dự kiến có khoảng 500 người đến hiến máu, tính ra mỗi giờ có khoảng 60 - 70 người đến hiến.

Tại các điểm hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và các đơn vị chuyên môn tiếp nhận hiến máu sẽ thực hiện các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác