Thời điểm này Việt Nam là điểm đến an toàn cho du khách

(VOV5) - Ngành du lịch Việt Nam khẳng định rằng du khách đến Việt Nam thời điểm này luôn được đảm bảo an toàn.

Ngày 13/2, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh gửi thư đến tới bạn bè và đối tác quốc tế của ngành du lịch, thông tin về việc du lịch Việt Nam đang tích cực ứng phó với tác động từ dịch bệnh COVID-19; khẳng định các điểm du lịch vẫn mở cửa bình thường.

Thời điểm này Việt Nam là điểm đến an toàn cho du khách - ảnh 1Cán bộ y tế Bộ đội Biên phòng thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra y tế và phát khẩu trang miễn phí cho du khách tàu Odyssey-Nassau (Hoa Kỳ) cập cảng Bến Nghé. - Ảnh: TTXVN 

Trong thư, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh thông báo: Kể từ lúc dịch bệnh xuất hiện đến khi Chính phủ chính thức công bố dịch vào ngày 1/2/2020, Việt Nam đã kiểm soát bệnh dịch rất tốt. Các giải pháp chữa trị, phòng ngừa đã phát huy hiệu quả, vì vậy không có tình trạng lây lan Covid -19 trong cộng đồng tại Việt Nam. Hiện nay các điểm tham quan, khu di tích, nhà hàng phục vụ khách du lịch vẫn được mở cửa bình thường.

Với sự kiểm soát hiệu quả, biện pháp phòng tránh dịch bệnh đang được triển khai tới tất cả các địa phương, điểm tham quan, ngành du lịch Việt Nam khẳng định rằng du khách đến Việt Nam thời điểm này luôn được đảm bảo an toàn.

Trong khi đó, theo Sở Du lịch Hà Nội, khách du lịch đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố đang có xu hướng tăng do hiệu quả từ những nỗ lực trong công tác tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, thành phố Hà Nội, các khu, điểm du lịch.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác