Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ ngành và UBND các tỉnh thành phố tăng cường phòng chống dịch nCOV

(VOV5) - Đối với các trường hợp nghi nhiễm nCOV cần lập tức cách ly tuyệt đối tại các cơ sở y tế.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo các Bộ Công an, quốc phòng, Y tế, Giáo dục, Văn Hóa thể thao du lịch, Lao động và UBND các tỉnh thành phố trực thuộc tăng cường phòng chống dịch do virut nCOV.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ ngành và UBND các tỉnh thành phố tăng cường phòng chống dịch nCOV - ảnh 1 Hạn chế tập trung đông người; dừng tổ chức các lễ hội - Ảnh minh họa: Ảnh: chinhphu.vn

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện việc cách ly phòng chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh, kể cả người nước ngoài nhập cảnh từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh thành phố của Trung quốc trong vòng 14 ngày qua. Đối với các trường hợp nghi nhiễm nCOV cần lập tức cách ly tuyệt đối tại các cơ sở y tế. Đối với những người nhập cảnh hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc (Trung quốc) phải được coi như trường hợp mắc bệnh và tiến hành khoanh vùng cách ly ngay, áp dụng các biện pháp tuyệt đối không để lây nhiễm trong cơ sở cách ly.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ y tế khẩn trương triển khai các biện pháp kỹ thuật để sàng lọc một cách nhanh nhất người bị cách ly, đồng thời áp dụng các biện pháp điều trị mới, đảm bảo không bị thiếu thuốc, không để xảy ra trường hợp tử vong; chỉ đạo triệt để khoanh vùng và dập dịch ngay tại điểm có người nhiễm hoặc nghi nhiễm nCoV; Yêu cầu UBND các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương khi có trường hợp mắc bệnh phải công bố dịch ngay, cho học sinh sinh viên nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập thể tập trung đông người.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác