Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát tình hình khắc phục hậu quả bão lũ

(VOV5) - Bão Goni - cơn bão số 10 và cũng là cơn bão lớn nhất từ đầu năm 2020 đến nay, được dự báo sẽ đổ bộ đất liền Việt Nam ngày 4/11.

Sáng ngày 1/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm hỏi và tặng quà một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chịu thiệt hại nặng nề do bão Molave tại các tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam.

Thủ tướng cũng thăm hỏi và tặng quà các thầy cô giáo và học sinh Trường THCS thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, chịu thiệt hại nặng nề với các lớp học bị tốc mái gần hết khi cơn bão Molave đi qua.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát tình hình khắc phục hậu quả bão lũ - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi ông Cao Văn Phụng, tại thôn An Hà 1, xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi. -Ảnh: TTXVN

Thăm hỏi bà con tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng đề nghị các lực lượng quân đội, công an khẩn trương hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống; đặc biệt là đẩy nhanh việc khôi phục lại cơ sở vật chất các bệnh viện, trạm xá, trường học. Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh Quảng Nam và huyện Núi Thành dành nguồn lực từ trung ương, từ các nguồn cứu trợ để hỗ trợ người dân, không để dân bị đói, lâm vào cảnh màn trời chiếu đất sau bão. 

Thủ tướng cũng thăm các nạn nhân bị thương do bão, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Thủ tướng đề nghị Bệnh viện miễn toàn bộ viện phí; đề nghị Quân khu 5 và các ban, ngành, địa phương quan tâm, chăm sóc và hỗ trợ các nạn nhân, đặc biệt là có chính sách hỗ trợ các cháu nhỏ.

Tại các cuộc gặp, Thủ tướng mong muốn chính quyền và nhân dân các địa phương chịu thiệt hại do bão lũ chủ động khắc phục hậu quả mưa lũ, đồng thời thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống bão Goni - cơn bão số 10 và cũng là cơn bão lớn nhất từ đầu năm 2020 đến nay, được dự báo sẽ đổ bộ đất liền Việt Nam ngày 4/11, kéo theo đợt mưa to trên diện rộng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác