Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua ICTs trong khối ASEAN

(VOV5) - Đây là hoạt động thuộc chương trình ưu tiên của Ủy ban Liên chính phủ ASEAN về Nhân quyền nhằm thúc đẩy việc tăng cường vai trò của phụ nữ ASEAN thông qua ICTs.
 Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua ICTs trong khối ASEAN - ảnh 1 Ảnh: TTXVN

Hội thảo về thúc đẩy bình đẳng giới và tăng cường quyền năng của phụ nữ thông qua công nghệ thông tin (ICTs) hướng tới thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 của Liên Hiệp Quốc về Phát triển bền vững do Vụ ASEAN, Bộ Ngoại giao, tổ chức sáng 07/11, tại thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự có các đại biểu đến từ 10 nước thành viên ASEAN và các nước đối tác, tổ chức quốc tế, khu vực… Đây là hoạt động thuộc chương trình ưu tiên của Ủy ban Liên chính phủ ASEAN về Nhân quyền nhằm thúc đẩy việc tăng cường vai trò của phụ nữ ASEAN thông qua ICTs, góp phần nâng cao hình ảnh và uy tín của Việt Nam trong ASEAN.

Phát biểu tại Hội thảo, Giáo sư Tiến sĩ Amara Pongsapich, Chủ tịch Ủy ban Liên chính phủ ASEAN về Nhân quyền 2019 đánh giá cao ý nghĩa và tầm quan trọng của Hội thảo, cho rằng trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra nhanh chóng, việc thúc đẩy bình đẳng giới và tăng quyền cho phụ nữ trong ASEAN sẽ có nhiều cơ hội để tiếp tục các nỗ lực chung, đóng góp vào việc thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền khu vực.

Hội thảo diễn ra trong hai ngày 7 - 08/11 với ba phiên thảo luận chính và thăm quan Tập đoàn FPT-Software. Kết thúc Hội thảo, các đại biểu sẽ đề xuất danh mục các khuyến nghị chính sách khai thác công nghệ thông tin trong thời đại số nhằm mục tiêu thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ để các Đại diện Ủy ban Liên chính phủ ASEAN về Nhân quyền tham khảo trong quá trình hoạt động.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác