Thúc đẩy cộng đồng thực hiện sáng kiến giảm thiểu rác thải nhựa

(VOV5) - Vương quốc Anh luôn sẵn sàng hỗ trợ Chương trình NPAP hợp tác với Chính phủ Việt Nam để thúc đẩy các hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa

Ngày 23/12, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Diễn đàn Kinh tế Thế giới tổ chức Hội Nghị Chương trình Đối tác hành động quốc gia về Nhựa và Dự án giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam.

Thúc đẩy cộng đồng thực hiện sáng kiến giảm thiểu rác thải nhựa - ảnh 1Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo Bộ TN&MT cùng đại diện các đối tác. - Ảnh: baotainguyenmoitruong.vn

Báo cáo tại Hội nghị cho biết: Việt Nam đặt ra một loạt các mục tiêu với thời hạn cụ thể để giải quyết cuộc khủng hoảng ô nhiễm nhựa, bao gồm cắt giảm một nửa lượng chất thải nhựa trong môi trường biển vào năm 2025; giảm thiểu 75% lượng chất thải nhựa trên biển vào năm 2030; loại bỏ hoàn toàn đồ nhựa sử dụng một lần và túi ni lông khó phân hủy tại các điểm du lịch ven biển và các khu bảo tồn biển vào năm 2030. Đặc biệt, trong tháng 11/2020, Quốc hội Việt Nam thông qua Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) với nhiều nội dung đột phá về giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải nhựa.

Tại Hội nghị, Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam Marcus Winsley cho biết Vương quốc Anh luôn sẵn sàng hỗ trợ Chương trình NPAP hợp tác với Chính phủ Việt Nam để thúc đẩy các hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa trong nước. 

Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul khẳng định: Canada tự hào là một trong những thành viên sáng lập của Đối tác Hành động toàn cầu về Nhựa và đang đầu tư 6 triệu đô la Canada hỗ trợ việc thực hiện các Đối tác Hành động nhựa quốc gia tại Indonesia, Ghana và Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác