Thúc đẩy hợp tác Tư lệnh lục quân các nước ASEAN

(VOV5) - Trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam sẽ tiếp tục gắn kết nội khối, nâng cao hiệu quả hoạt động cơ chế quốc phòng, quân sự do ASEAN dẫn dắt.

Ngày 25/11, tại thành phố Bandung, Tây Java, Indonesia, diễn ra Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 20 (ACAMM-20) với chủ đề  "Thúc đẩy hợp tác quân đội hướng đến ASEAN 2025 - Cùng nhau tiến bước".

Thúc đẩy hợp tác Tư lệnh lục quân các nước ASEAN - ảnh 1Các trưởng đoàn dự Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 20. 

Diễn ra từ ngày 25-27/11, Hội nghị hướng tới việc xây dựng chiến lược quốc phòng giữa các quốc gia ASEAN, chỉ ra các mối đe dọa và thách thức chung, từ đó tăng cường hợp tác an ninh giữa các quốc gia thành viên. Đoàn đại biểu cấp cao Quân đội Nhân dân Việt Nam do Trung Tướng Nguyễn Tân Cương, Phó Tổng tham mưu trưởng, dẫn đầu tham dự.  

Phát biểu tại đây, ông Nguyễn Tân Cương nhấn mạnh là một thành viên của ASEAN, Việt Nam tích cực và tham gia có trách nhiệm vào các nỗ lực của khu vực nhằm ứng phó các thách thức chung, trong đó có hợp tác chống khủng bố và các hoạt động nhân đạo, cứu trợ thảm họa.

Trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam sẽ tiếp tục gắn kết nội khối, nâng cao hiệu quả hoạt động cơ chế quốc phòng, quân sự do ASEAN dẫn dắt và đẩy mạnh hợp tác với các đối tác bên ngoài ASEAN. Trung Tướng Nguyễn Tân Cương cũng đề xuất các hoạt động thực chất giữa Lục quân các nước ASEAN nhằm chung tay đối phó với các thách thức chung của khu vực. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác