Thúc đẩy sự tham gia của thanh thiếu niên Việt Nam bảo vệ môi trường

(VOV5) - Chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy tiếng nói và sự tham gia của trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam trong việc chung tay giải quyết các vấn đề môi trường.

Ngày 4/10/2020, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Quỹ Vì Tầm vóc Việt và Trường TH tổ chức Ngày hội “Tôi chọn hành tinh xanh - Tiếng nói trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam về môi trường”.

Thúc đẩy sự tham gia của thanh thiếu niên Việt Nam bảo vệ môi trường - ảnh 1Trao giải nhất giải thử thách tôi chọn hành tinh xanh. - Ảnh: Ngọc Anh 

Ngày hội thu hút hàng trăm người tham dự bao gồm trẻ em, phụ huynh, đại diện các tổ chức xã hội, cơ quan thông tấn báo chí và tình nguyện viên.

Ngày hội có nhiều hoạt động vừa sâu sắc, vừa thú vị, tạo ra cơ hội vui chơi cho các bạn nhỏ và gia đình, cùng tìm hiểu kiến thức về môi trường thông qua trò chơi đố vui có thưởng, các ấn phẩm truyền thông gần gũi, thân thiện với gia đình với trẻ em, thưởng thức các tiết mục hài kịch và văn nghệ đặc sắc do chính các bạn nhỏ và nhóm tình nguyện viên biểu diễn. Cũng trong ngày hội, MSD đã công bố kết quả và trao giải thử thách “Tôi chọn hành tinh xanh” Các tác phẩm xuất sắc nhất cũng được trình chiếu tại ngày hội.

Từ tháng 8 đến tháng 10 năm 2020, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phát động chiến dịch “Tôi chọn hành tinh xanh” nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy tiếng nói và sự tham gia của trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam trong việc chung tay giải quyết các vấn đề môi trường. Chiến dịch được thực hiện là hoạt động tiếp theo của chiến dịch Tiếng nói trẻ em Việt Nam của MSD và nhằm hưởng ứng chiến dịch RedAlert - Chiến dịch môi trường toàn cầu của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (SC).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác