Thúc đẩy thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu khoa học công nghệ tại trường đại học

(VOV5) - Sáng 1/10, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và Câu lạc bộ Khoa học và công nghệ các trường đại học kỹ thuật đã ký kết thỏa thuận hợp tác.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, giới thiệu các thành tựu khoa học kỹ thuật và các cơ chế, chính sách hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng khoa học công nghệ.
Đồng thời kết nối cung cầu công nghệ cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu; kết nối hợp tác với các tập đoàn, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong hoạt động nghiên cứu, chuyển giao, đổi mới và nhập khẩu công nghệ mà hai bên có thế mạnh.

Thúc đẩy thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu khoa học công nghệ tại trường đại học - ảnh 1Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và Câu lạc bộ Khoa học và công nghệ các trường đại học kỹ thuật ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Ánh Huyền/ VOV5

Thượng tướng, Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá, đây là mô hình mới, sáng kiến hay, thiết thực, quy tụ được nhiều nhà nghiên cứu, nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật.

Thúc đẩy thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu khoa học công nghệ tại trường đại học - ảnh 2Các đại biểu tham dự sự kiện. Ảnh: Ánh Huyền/ VOV5

Theo TS. Trần Duy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, việc ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia và Câu lạc bộ Khoa học và công nghệ các trường đại học kỹ thuật sẽ là tiền đề để Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia và các trường đại học, học viện thành viên Câu lạc bộ, với thế mạnh về khoa học, công nghệ, kỹ thuật,sẽ phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau về các lĩnh vực mà mình có thế mạnh, nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ, phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác