Tiếp tục đổi mới và phát huy vai trò của đối ngoại nhân dân trong tình hình mới

(VOV5) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 6 nhiệm kỳ 2019-2024 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam dự kiến có khoảng 700 đại biểu tham dự.

Thực hiện chỉ thị của Ban bí thư Trung ương Đảng về “Tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị trong tình hình mới”, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được của nhiệm kỳ trước. Cùng với đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước, công tác đối ngoại nhân dân sẽ thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác, tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, nhất là nguồn vốn viện trợ phi chính phủ nước ngoài trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đây là khẳng định của  Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Bạch Ngọc Chiến tại cuộc gặp báo chí trước thềm Đại hội lần thứ 6 nhiệm kỳ 2019-2024, diễn ra vào ngày 5/12 tới tại Hà Nội:  Năm 2020 là năm chẵn có rất nhiều các sự kiện đối ngoại chính trị lớn, như kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao với Trung Quốc, Nga, một số nước Đông Âu; 40 năm ngày giải phóng đất nước, 25 năm ngày bình thường hóa quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ, Việt Nam là chủ tịch ASEAN. Có thể nói, năm tới là năm rất sôi động, mở đầu cho một thời kỳ mới với nhiều sự kiện. Phương châm hoạt động của Liên hiệp là chủ động, linh hoạt, sáng tạo tiếp tục đổi mới, có nội hàm mới, cách tiếp cận mới, thực chất và hiệu quả hơn.

Tiếp tục đổi mới và phát huy vai trò của đối ngoại nhân dân trong tình hình mới - ảnh 1

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 6 nhiệm kỳ 2019-2024 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam dự kiến có khoảng 700 đại biểu tham dự.

Trong nhiệm kỳ 5 năm qua (2013-2018), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức khoảng 3.000 hoạt động, tổ chức đón khoảng 4.650 đoàn vào Việt Nam, vận động viện trợ phi chính phủ gần 1,6  tỷ USD. Các hoạt động này đã góp phần tăng cường đoàn kết với bạn bè, nhân dân thế giới, quảng bá, nâng cao hình ảnh, vị thế của đất nước, đấu tranh với các thế lực thù địch, đóng góp có hiệu quả cho công tác đối ngoại chung và sự nghiệp phát triển đất nước, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác