Tiết kiệm năng lượng phải được coi là giải pháp quan trọng hàng đầu

(VOV5) -Để đáp ứng nhu cầu điện của năm 2020 cần khoảng 60.000MW công suất nguồn, đến năm 2030 cần 130.000MW công suất nguồn điện.

Sáng 21/08, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn năng lượng Việt Nam với chủ đề Tiết kiệm năng lượng cho ngành công nghiệp Việt Nam phát triển bền vững do Bộ Công Thương tổ chức.

Báo cáo của Bộ Công Thương cho thấy, hiện nay các nguồn năng lượng sơ cấp không đáp ứng được nhu cầu năng lượng của nền kinh tế. Tính đến nay hệ thống điện Việt Nam có khoảng 54.000MW điện bao gồm cả các loại năng lượng tái tạo như điện gió, mặt trời mới đưa vào hoạt động.

Tiết kiệm năng lượng phải được coi là giải pháp quan trọng hàng đầu    - ảnh 1Diễn đàn Năng lượng Việt Nam: Tiết kiệm năng lượng cho ngành công nghiệp Việt Nam phát triển bền vững do Bộ Công Thương tổ chức ngày 21/8 tại Hà Nội. Ảnh: Khắc Kiên 

Để đáp ứng nhu cầu điện của năm 2020 cần khoảng 60.000MW công suất nguồn, đến năm 2030 cần 130.000MW công suất nguồn điện. Đây là một thách thức rất lớn đặt ra cho ngành năng lượng Việt Nam trong bối cảnh nhiều dự án đang chậm tiến độ. Việc thu xếp nguồn vốn cho thực hiện các dự án đầu tư mới về nguồn và lưới điện sẽ góp phần quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng điện.

Ông Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho rằng: "Các chương trình hoạt động về sử dụng năng lượng tiết kiệm và heieuj quả nếu được tổ chức và thực hiện tốt sẽ đóng vai trò quan trọng trong vệc bảo tồn nguồn năng lượng của quốc gia, giúp cho nền kinh tế phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, giúp thực hiện cam kết của Việt Nam với cộng đồng quốc tế về giảm phát thải khí nhà kính để ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác