Tỉnh Quảng Trị tổ chức truy điệu, an táng 24 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào

(VOV5) - Sau lễ truy điệu, các hài cốt liệt sĩ được an táng tại các phần mộ ở Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Sáng 05/05, Quảng Trị tổ chức lễ truy điệu và an táng 24 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào được quy tập trong mùa khô 2020-2021tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Tỉnh Quảng Trị tổ chức truy điệu, an táng 24 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào - ảnh 1Sau lễ truy điệu, các hài cốt liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9. Ảnh: laodong.vn

Tại lễ truy điệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam nhấn mạnh: Trong những năm tháng chiến tranh, hai nước Việt - Lào cùng chung một chiến hào chống quân xâm lược để giành độc lập và tự do. Các anh hùng liệt sĩ là những chiến sĩ tình nguyện dũng cảm, kiên trung, sẵn sàng phục vụ, chiến đấu và anh dũng hy sinh vì nhân dân các bộ tộc Lào, vì Tổ quốc Việt Nam. Sự hy sinh anh dũng của các anh là biểu tượng cao cả của tấm lòng Việt Nam với bè bạn quốc tế, là nhân tố quyết định thắng lợi của Cách mạng hai nước Việt – Lào.

Sau lễ truy điệu, các hài cốt liệt sĩ đã được an táng tại các phần mộ ở Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9. Đây là lần thứ 35 kể từ năm 1993, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác