Tổ chức hoạt động Trung thu cho các em nhỏ tại nhiều địa phương

(VOV5) - Ban âm nhạc VOV3 và Ban văn học nghệ thuật VOV6, Đài Tiếng nói Việt Nam, phối hợp với Nhà thiếu nhi tỉnh Sơn La tổ chức Đêm hội trăng rằm năm 2019

Trong dịp Tết Trung Thu năm nay, các địa phương tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo điều kiện cho các thiếu nhi, đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn, các học sinh khuyết tật... đón một mùa Trung Thu vui tươi.

Tổ chức hoạt động Trung thu cho các em nhỏ tại nhiều địa phương - ảnh 1

Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Tiền phong

Tối 11/09, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Sơn La, Ban âm nhạc VOV3 và Ban văn học nghệ thuật VOV6, Đài Tiếng nói Việt Nam, phối hợp với Nhà thiếu nhi tỉnh Sơn La tổ chức Đêm hội trăng rằm năm 2019 cho các em thiếu nhi với chủ đề “Trung thu miền ban trắng”. Chương trình gồm nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động do các bạn nhỏ đến từ một số trường học trên địa bàn thành phố Sơn La biểu diễn. Tại đây, Ban tổ chức cũng trao 100 xuất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Sơn La. 

Nhân dịp Tết Trung Thu 2019, ngày 11/09, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, đến thăm và tặng 60 suất quà cho trẻ em tại Trung tâm Phục hồi chức năng trẻ em khuyết tật huyện Phú Ninh. 

Tại tỉnh Vĩnh Long, những ngày qua, các ngành các cấp tỉnh Vĩnh Long tổ chức nhiều đêm trung thu để mang quà của tỉnh tặng cho trẻ em nghèo cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em dân tộc thiểu số. Ngoài bánh trung thu, nhiều phần quà còn có cả xe đạp, xe lăn tặng trẻ em nghèo khuyết tật. 

Tối 11/09, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), diễn ra Lễ hội rước đèn Trung Thu Phan Thiết 2019. Lễ hội này đã được tạp chí Vietbooks xác lập kỷ lục “Lễ hội rước đèn Trung Thu lớn nhất Việt Nam”. Tại lễ hội có hơn 30 lồng đèn lớn của các trường Trung học và Tiểu học trên địa bàn thành phố Phan Thiết với khoảng 2.800 học sinh tham gia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác