Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sắp tuyên án vụ án ở Đồng Tâm

(VOV5) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội chiều 14/9 sẽ tuyên án đối với 29 bị cáo trong phiên tòa xét xử vụ án giết người và chống người thi hành công vụ xảy ra ở xã Đồng Tâm, thành phố Hà Nội.
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sắp tuyên án vụ án ở Đồng Tâm - ảnh 1Ảnh minh họa (Hội đồng xét xử. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Trước đó, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt đối với nhóm bị cáo bị xét xử về tội Giết người với các mức án cụ thể như sau: Lê Đình Công và Lê Đình Chức tử hình; Lê Đình Doanh tù chung thân; Bùi Viết Hiểu và Nguyễn Quốc Tiến 16-18 năm tù; Nguyễn Văn Tuyển từ 14-16 năm tù. Đại diện Viện kiểm sát cũng đề nghị Hội đồng xét xử thay đổi tội danh truy tố với 19 bị cáo từ tội Giết người sang tội Chống người thi hành công vụ.

Trong đó đề nghị tuyên phạt 3 bị cáo từ 6-7 năm tù. 16 bị cáo còn lại mức phạt từ 18 tháng tù đến cao nhất là 6 năm tù. 4 bị cáo bị truy tố về tội Chống người thi hành công vụ bị đề nghị tuyên phạt từ 15 đến 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Các bị cáo đều gửi lời xin lỗi gia đình 3 công an hy sinh, đồng thời bày tỏ mong muốn được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, để sớm trở về với gia đình. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác