Tọa đàm trực tuyến “Giải pháp quản lý nhân sự trong và hậu mùa dịch”

(VOV5) - Doanh nghiệp cần nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh trong 6 tháng tới, nhưng có thể phải tái cơ cấu doanh nghiệp, cắt bớt nguồn lao động và những chính sách phúc lợi. 
Tọa đàm trực tuyến “Giải pháp quản lý nhân sự trong và hậu mùa dịch”  - ảnh 1

Ngày 24/4, tại Tọa đàm trực tuyến "Giải pháp quản lý nhân sự trong và hậu mùa dịch" do Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Hội doanh nhân trẻ Tp. Hồ Chí Minh và nhãn hàng Tôn Colorbond của Công ty NS Bluescope Việt Nam tổ chức, các doanh nghiệp cho biết, dịch COVID-19 đang khiến đơn vị sản xuất, kinh doanh đứng trước khó khăn với bài toán cần có lời giải; trong đó, có thể kể đến những vấn đề vĩ mô như tái cấu trúc doanh nghiệp... cho đến những hoạt động cần xử lý ngay là cắt giảm lao động, giảm và cắt lương thưởng...

Theo các doanh nghiệp, sẽ luôn nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh trong 6 tháng tới, nhưng có thể phải tái cơ cấu doanh nghiệp, cắt bớt nguồn lao động và những chính sách phúc lợi. Tuy nhiên, đối với phân khúc thị trường tuyển dụng thì thách thức đến từ cả nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp lẫn nguồn cung nhân lực.

Phản hồi

Các tin/bài khác