Tổng bí thư, Chủ tịch nước và Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đại hội biểu dương mô hình học tập tiêu biểu toàn quốc

(VOV5) - Các mô hình khuyến học góp phần không nhỏ vào sự nghiệp trồng người và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Ngày 1/12, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư chúc mừng Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2016-2020 của Hội Khuyến học Việt Nam.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước và Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đại hội biểu dương mô hình học tập tiêu biểu toàn quốc - ảnh 1

Các đại biểu nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng - Ảnh: dantri.com.vn

Trong thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển mới, đồng thời tiếp tục tập trung nguồn lực để đổi mới căn bản, toàn diện, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, nhất là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Trong bối cảnh đó, phong trào xây dựng các mô hình học tập do các cấp Hội Khuyến học và toàn thể hội viên bền bỉ phấn đấu, thực hiện sẽ góp phần không nhỏ vào sự nghiệp trồng người và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và nhân dân tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trở thành phong trào thường xuyên, phát triển sâu rộng, không thể thiếu của tất cả chúng ta trong cuộc sống hàng ngày.

Trong thư gửi Hội Khuyến học Việt Nam, các tấm gương điển hình, tiêu biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Với truyền thống hiếu học lâu đời của dân tộc, học tập suốt đời đang dần trở thành một nhu cầu thiết yếu của nhiều người dân. Vì vậy, mọi nỗ lực xây dựng xã hội học tập luôn cần được ghi nhận, đánh giá cao và ủng hộ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác