Tổng kết 5 năm triển khai sáng kiến dân chấm điểm MScore trên lĩnh vực hành chính công và y tế (2014-2019)

(VOV5) - Sáng kiến Dân chấm điểm (M-Score) cung cấp giải pháp để công dân chấm điểm hiệu quả công việc của công chức Nhà nước thông qua gọi điện thoại, nhắn tin và trên máy tính bảng. 

Chiều 22/11, tại tỉnh Quảng Trị, tổ chức Oxfam tại Việt Nam và Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm triển khai sáng kiến dân chấm điểm MScore trên lĩnh vực hành chính công và y tế (2014-2019), góp phần hướng tới dịch vụ công minh bạch, phục vụ dân tốt hơn.

Tổng kết 5 năm triển khai sáng kiến dân chấm điểm MScore trên lĩnh vực hành chính công và y tế (2014-2019) - ảnh 1Oxfam Việt Nam trao kỉ niệm chương cho các tổ chức, đơn vị. - Ảnh: Thành Dũng/baoquangtri 

Sáng kiến Dân chấm điểm (M-Score) cung cấp giải pháp để công dân chấm điểm hiệu quả công việc của công chức Nhà nước thông qua gọi điện thoại, nhắn tin và trên máy tính bảng. Tính đến nay, hơn 57.700 cuộc phỏng vấn và hơn 4.200 máy tính bảng đã được thực hiện với những người sử dụng các dịch vụ công; gần 43.000 cuộc phỏng vấn và hơn 53.000 lượt chấm điểm trong lĩnh vực y tế. Những ý kiến này được tổng hợp đưa vào bảng xếp hạng các cơ quan dịch vụ công, cơ quan y tế.

Từ những kết quả và bài học thực hiện dự án M-Score, trong giai đoạn 2017-2018, tổ chức Oxfam hợp tác chặt chẽ với Văn phòng Chính phủ xây dựng các nội dung trong nghị định và thông tư về cải cách thủ tục hành chính. Với tính hiệu quả, hữu ích của dự án dân chấm điểm MScore, năm 2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị quyết định dùng 2 tỉ đồng ngân sách để tiếp tục triển khai dự án M-Score tại 9 huyện của tỉnh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác