Trang Asia Times đánh giá cao nỗ lực phòng dịch viêm phổi do virus corona của Việt Nam

(VOV5) - Theo bài viết, việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc so sánh công tác ngăn chặn bùng phát dịch bệnh “giống như chiến đấu với kẻ thù”.

Trang Asia Times đánh giá cao nỗ lực phòng dịch viêm phổi do virus corona của Việt Nam - ảnh 1

Ảnh minh họa - Nguồn: baoquocte.vn

Trang Asia Times ngày 30/1 đăng tải bài viết đánh giá cao phản ứng kịp thời của Chính phủ Việt Nam trước những diễn biến nhanh chóng của dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của virus corona (2019 nCoV).

Theo bài viết, việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc so sánh công tác ngăn chặn bùng phát dịch bệnh do virus nCoV trên toàn cầu hiện nay “giống như chiến đấu với kẻ thù” cho thấy tầm quan trọng của việc chính phủ và người dân đồng lòng phối hợp phòng ngừa căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này. Asia Times nhấn mạnh: Chính phủ Việt Nam đã có phản ứng kịp thời trước những diễn biến nhanh chóng của dịch bệnh. Giữa các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương và quốc gia cũng có sự phối hợp trong chiến dịch ngăn ngừa dịch bệnh.

Theo Asia Times, Việt Nam đã tạm ngừng cấp thị thực du lịch cho các trường hợp đến từ vùng dịch của Trung Quốc và điều này có thể ảnh hưởng lớn tới ngành du lịch nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung. Tuy vậy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định chính phủ chấp nhận thiệt hại kinh tế để bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của người dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác