Trao giải Cuộc thi viết thư Hãy cho Gấu cuộc sống tốt đẹp hơn

(VOV5) - Cuộc thi nằm trong khuôn khổ hợp tác của nhóm các tổ chức phi Chính phủ về bảo vệ gấu.

Nhân Ngày Gấu Việt Nam 2019, sáng 15/11, tại Hà Nội, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) tổ chức trao giải Cuộc thi viết thư "Hãy cho Gấu cuộc sống tốt đẹp hơn". Cuộc thi nằm trong khuôn khổ hợp tác của nhóm các tổ chức phi Chính phủ về bảo vệ gấu nhằm thúc đẩy chấm dứt nuôi nhốt gấu tại Việt Nam.

Trao giải Cuộc thi viết thư Hãy cho Gấu cuộc sống tốt đẹp hơn  - ảnh 1 Ban Tổ chức trao giải Nhất cuộc thi “Viết thư cho chủ gấu” cho em Nguyễn Lan Phương và em Phan Huy Chiến. Ảnh Nguyễn Hoan

Được phát động từ tháng 11/2018, cuộc thi đã nhận được 97.184 bức thư đến từ 910 trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông trên cả nước, nhằm kêu gọi các chủ gấu chấm dứt việc nuôi nhốt gấu lấy mật và chuyển giao gấu đến các trung tâm cứu hộ. Ban tổ chức đã chọn ra 8 cá nhân và 2 tập thể xuất sắc nhất để trao giải.

Theo một nghiên cứu của ENV công bố năm 2015, nhu cầu tiêu thụ mật gấu ở Việt Nam năm 2014 đã giảm trên 60% so với 5 năm trước đó. Hiện, Việt Nam có 3 Trung tâm cứu hộ gấu chuyên biệt, theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, một số trung tâm cứu hộ khác do Nhà nước quản lý cũng tiếp nhận và chăm sóc gấu được chuyển giao.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác